Hướng dẫn viết Content chuẩn SEO vừa lòng Google

Người ta hay nói "Content Is King" có nghĩa "nội dung là VUA", câu này hoàn toàn đúng. Viết nội dung (Content) là một phần hết sức quan trọng trong SEO Onpage, chỉ cần nội dung tốt và chuẩn SEO thì thứ hạng từ khóa sẽ được cải thiện ngay. Vậy làm sao để viết Content chuẩn SEO vừa lòng bác "Gồ"? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước cơ bản viết một bài viết chuẩn SEO.
Viết Content thế nào là chuẩn SEO?
Viết Content thế nào là chuẩn SEO?
* Lưu ý: Trước khi viết nội dung ta cần xác định từ khóa (keyword) hay đúng hơn là nội dung chính cần hướng tới trong bài viết.

* Viết một bài viết chuẩn SEO hợp google yêu cầu phải có 4 phần:
1. Tiêu đề: Ngắn gọn có chứa từ khóa chính (từ khóa chính viết càng ở đầu càng tốt).

2. Mô tả (3 dòng đầu của bài viết): Đây là đoạn giới thiệu của mình về bài viết nên tập trung vào ý chính và có chứa từ khóa (lặp lại từ khóa 2 lần thì càng tốt, cái này tùy vào người viết nhưng tránh lạm dụng làm câu văn không trôi chảy)

3. Thân bài: Phần này thì anh em tự xử, mỗi đoạn (paragraph) nên có từ khóa liên quan đến nội dung chính của bài viết.

4. Kết luận: Rút ra kết luận (lặp lại từ khóa thêm lần nữa)

* Chốt lại: ở trên là những bước đơn giản để cho bài viết của mình dễ tiếp cận với google hơn, nên anh em chú ý các phần đó. Còn lại mình tùy ý viết để người dùng dễ hiểu chứ không cần rập khuôn.

P.s: Từ khóa chính là từ khóa mà mình muốn khi người ta search trên google sẽ ra bài viết của mình.

* Về bài viết theo định dạng chuẩn:

- Bài viết copy ở nguồn khác về sẽ có định dạng khác nhau nên trước tiên mình sẽ xóa hết định dạng (Ctrl + A rồi bấm vào biểu tượng xóa font), gỡ link ẩn (Ctrl + A bấm vào biểu tượng xóa link).

- Sau đó mình sẽ định dạng lại, gói gọn trong các thao tác: bôi đen (đối với từ khóa chính), in nghiêng (đoạn mô tả dưới hình ảnh), canh lề phải (khi ghi nguồn). Hình ảnh thì mặc định là canh giữa cho có thẩm mỹ.

Với những bước cơ bản ở trên, các bạn đã có một bài viết chuẩn SEO và dễ dàng lên top google, lưu ý không nên chèn từ khóa một cách cứng nhắc, hãy chèn từ khóa thật tự nhiên vào câu văn của bạn để vừa tốt cho google vừa không làm người đọc khó chịu. Chúc các bạn thành công!

Chào các bạn, blog của tôi tổng hợp những thủ thuật SEO, Social, MMO cơ bản, hy vọng có thể giúp ích được cho newbie có thêm kiến thức trên các lĩnh vực này ! 

Kết bạn với tôi: fb.com/nctrien 

Chia Sẻ Bài Viết

Bài Viết Liên Quan

Bài Trước
« Prev Post
Bài Sau
Next Post »

1 nhận xét:

nhận xét
3 October 2016 at 03:07 delete

Mô tả (3 dòng đầu của bài viết) chỉ nên lặp lại từ khóa 1 lần thôi.
------------
https://hocvemongtaihanoi.wordpress.com/

Trả Lời
avatar