Khi tham gia vào mạng xã hội facebook và sử dụng công cụ quảng cáo facebook (facebook ads) thì các bạn cần phải biết được chính sách đạo luật của facebook như thế nào. Bài viết dưới này là việt hóa về nguyên tắc chính sách của quảng cáo facebook, mời các bạn cùng nắm.
 


Tổng quan
Quá trình xem xét quảng cáo
Trước khi hiển thị trên Facebook, quảng cáo sẽ được xem xét để đảm bảo tuân thủ Chính sách quảng cáo của chúng tôi (trước đó được gọi là "Nguyên tắc quảng cáo"). Thông thường, hầu hết quảng cáo được xem xét trong vòng 24 giờ, mặc dù trong một số trường hợp, có thể mất nhiều thời gian hơn.
Tìm hiểu về các chính sách này sẽ giúp bạn quảng cáo thành công trên Facebook. Dưới đây là ba trong số các lý do phổ biến nhất khiến quảng cáo không được thông qua.

Sử dụng văn bản trong hình ảnh
Quảng cáo trên Facebook không được chứa hình ảnh mà văn bản chiếm hơn 20% diện tích hình ảnh.
Điều này một phần là do sử dụng hình ảnh có lượng văn bản tối thiểu giúp nội dung của bạn hấp dẫn hơn, đồng thời giúp đảm bảo rằng mọi người chỉ nhìn thấy nội dung có chất lượng cao trên Facebook. Nguyên tắc này áp dụng cho tất cả các quảng cáo, bao gồm cả hình nhỏ video.
Bạn có thể sử dụng công cụ lưới của chúng tôi để xem hình ảnh quảng cáo của mình có đạt yêu cầu của chính sách này không.
Tìm hiểu thêm về chính sách này. Nếu bạn vẫn thắc mắc về việc một trong số các quảng cáo của mình không được phê duyệt, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đề cập đến Facebook trong quảng cáo của bạn
Đôi khi, bạn có thể cần nhắc đến Facebook trong quảng cáo. Có một vài quy tắc cần nhớ khi bạn thực hiện việc này.
Được:
Viết “Facebook” với “F” viết hoa
Hiển thị từ “Facebook” với cùng cỡ và kiểu chữ như nội dung xung quanh
Không được:
Sử dụng logo Facebook thay cho từ “Facebook”
Đặt Facebook ở dạng số nhiều, dùng làm động từ hoặc viết tắt
Sử dụng phiên bản đã thay đổi của logo Facebook trong hình ảnh cho quảng cáo của bạn
Tìm hiểu thêm về chính sách này. Nếu bạn có câu hỏi về quảng cáo không được phê duyệt của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tài liệu có giới hạn độ tuổi
Một số quảng cáo trên Facebook không được phê duyệt vì có thể chúng đang cố hiển thị ảnh hay thông điệp cho đối tượng quá trẻ. Ví dụ: quảng cáo rượu phải đáp ứng một số nguyên tắc nhất định, trong đó bao gồm các giới hạn về độ tuổi dựa trên luật pháp của vị trí được nhắm mục tiêu về quảng cáo rượu.
Tìm hiểu thêm về chính sách này. Nếu bạn có thắc mắc về việc một trong số các quảng cáo của mình không được phê duyệt, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Những điều bạn cần biết
 1. Chính sách quảng cáo, cũng như Chính sách dữ liệu và Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của chúng tôi, được áp dụng cho (1) tất cả các quảng cáo và nội dung thương mại được phân phối hoặc mua thông qua Facebook, trên hoặc ngoài các dịch vụ của Facebook, bao gồm các quảng cáo được mua theo Điều khoản và điều kiện tiêu chuẩn AAAA/IAB và (2) các quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng trên Facebook. Bạn có thể phải tuân theo các điều khoản hoặc nguyên tắc bổ sung nếu sử dụng một số dịch vụ hoặc sản phẩm nhất định liên quan đến quảng cáo của Facebook.
 2. Nhà quảng cáo chịu trách nhiệm hiểu và tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến nhiều hậu quả, bao gồm cả việc hủy quảng cáo mà bạn đã đặt và chấm dứt tài khoản của bạn.
 3. Chúng tôi không sử dụng dữ liệu cá nhân nhạy cảm để nhắm mục tiêu quảng cáo. Chủ đề bạn chọn để nhắm mục tiêu quảng cáo không phản ánh niềm tin, đặc điểm hoặc giá trị cá nhân của người dùng.
 4. Nếu bạn đang quản lý quảng cáo thay mặt cho các nhà quảng cáo khác, bạn phải quản lý mỗi nhà quảng cáo hoặc khách hàng thông qua các tài khoản quảng cáo riêng biệt. Bạn không được thay đổi nhà quảng cáo hoặc khách hàng được liên kết với một tài khoản quảng cáo đã thiết lập; thiết lập tài khoản mới.
 5. Chúng tôi bảo lưu quyền từ chối, phê duyệt hoặc xóa bỏ mọi quảng cáo vì bất kỳ lý do gì, theo quyết định riêng của chúng tôi, bao gồm các quảng cáo ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của chúng tôi với người dùng hoặc các quảng cáo quảng bá cho nội dung, dịch vụ hoặc hoạt động trái với vị thế cạnh tranh, lợi ích hoặc triết lý quảng cáo của chúng tôi.
 6. Những chính sách này có thể thay đổi bất cứ khi nào mà không cần thông báo.
Nội dung bị cấm
 1. Quảng cáo không được cấu thành, tạo điều kiện hoặc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hay hoạt động bất hợp pháp. Quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên không được quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung không phù hợp, bất hợp pháp hoặc không an toàn hay khai thác, gây hiểu lầm hoặc gây áp lực thái quá đối với nhóm tuổi được nhắm mục tiêu.
 2. Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng:
  1. Thuốc trái phép, thuốc theo toa hoặc thuốc kích thích;
  2. Sản phẩm thuốc lá và liên quan đến thuốc lá;
  3. Thực phẩm bổ sung mà Facebook coi là không an toàn theo quyết định riêng của mình;
  4. Vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ; hoặc
  5. Các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn (ngoại trừ quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai).
 3. Quảng cáo không được vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Ngoài ra, quảng cáo không được bao gồm bất kỳ nội dung nào sau đây:
  1. Nội dung vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm bản quyền, nhãn hiệu thương mại, quyền riêng tư, quyền công khai hoặc các quyền cá nhân hoặc quyền sở hữu khác.
  2. Nội dung người lớn. Nội dung này bao gồm ảnh khỏa thân, hình vẽ mô tả con người ở tư thế khiêu dâm hoặc gợi dục hoặc các hoạt động khêu gợi hoặc kích thích quá mức.
   VÍ DỤ
   Hình ảnh không được gợi dục quá mức, ngụ ý khỏa thân, quá hở hang hoặc khoe thân hay tập trung một cách không cần thiết vào các bộ phận cơ thể - ngay cả khi được minh họa cho mục đích nghệ thuật hoặc giáo dục.
   Tránh các hình ảnh gợi dục quá mức.
   Tránh các hình ảnh khiêu dâm.
  3. Nội dung gây sốc, giật gân, thiếu tôn trọng hoặc bạo lực quá mức.
   VÍ DỤ
   Hình ảnh rùng rợn, đẫm máu hoặc giật gân không được phép vì chúng có thể gây sốc hoặc gây ra phản hồi tiêu cực từ phía người xem.
   Tránh các hình ảnh có thể gây sốc hoặc sợ hãi cho người xem.
   Tránh các hình ảnh bạo lực hoặc đe dọa.
  4. Nội dung khẳng định hoặc ngụ ý các phẩm chất cá nhân. Nội dung này bao gồm xác nhận hoặc ngụ ý trực tiếp hoặc gián tiếp về chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, độ tuổi, xu hướng giới tính hoặc sinh hoạt tình dục, định dạng giới tính, tình trạng khuyết tật, bệnh tật (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần), tình trạng tài chính, tư cách thành viên trong công đoàn, hồ sơ phạm tội hoặc tên.
   VÍ DỤ: CHỦNG TỘC, TÔN GIÁO, TÊN
   Không được phép ám chỉ phẩm chất cá nhân của mọi người. Việc sử dụng từ "người khác" cũng có thể khiến quảng cáo của bạn không được phê duyệt.
   Gặp gỡ những người đàn ông da đen hôm nay.
   Gặp gỡ những người phụ nữ theo đạo Cơ đốc.
   Áo phông được cá nhân hóa.
   Tìm người da đen khác.
   Bạn theo đạo Cơ đốc?
   Mua chiếc áo này, Greg.
   Những câu này mô tả một sản phẩm hoặc dịch vụ. Chúng không mô tả một người.
   Tránh những câu khẳng định hay ngụ ý chủng tộc, tôn giáo hay tên của một người.
  5. Nội dung lừa dối, giả hoặc sai lệch, bao gồm các yêu cầu, ưu đãi hoặc biện pháp kinh doanh lừa bịp.
  6. Nội dung khai thác các vấn đề chính trị hoặc xã hội gây tranh cãi vì mục đích thương mại.
  7. Hình động flash hoặc âm thanh có thể phát tự động mà không cần đến thao tác của người dùng hoặc mở rộng trong Facebook sau khi ai đó nhấp vào quảng cáo.
  8. Trang đích không hoạt động Điều này bao gồm các trang đích can thiệp vào khả năng điều hướng khỏi trang đó của một người.
  9. Phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại hoặc bất kỳ phần mềm nào dẫn đến trải nghiệm không mong muốn hoặc lừa bịp. Điều này bao gồm các liên kết đến trang web có những sản phẩm này.
  10. Ngữ pháp hoặc dấu câu kém. Biểu tượng, số và ký tự phải được sử dụng thích hợp.
  11. Những hình ảnh minh họa tính năng không tồn tại.
   VÍ DỤ
   Hình ảnh không được minh họa tính năng không tồn tại, như nút "phát" đề xuất tính năng video hoặc nút "đóng" không đóng.
   Nút trong hình ảnh này mô tả chính xác điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó nhấp vào quảng cáo.
   Tránh những hình ảnh có thành phần gây hiểu lầm, như nút "phát".
  12. Những hình ảnh chứa ảnh "trước và sau" hoặc hình ảnh chứa kết quả bất ngờ hoặc không thể xảy ra.
   VÍ DỤ
   Những hình ảnh tập trung vào các bộ phận cơ thể hoặc cơ thể "lý tưởng" hay hình ảnh hiển thị kết quả bất ngờ hay không chắc xảy ra - như "ảnh trước và sau" - đều không được phép.
   Hình ảnh này tập trung vào các thói quen lành mạnh chứ không phải là phẩm chất thực.
   Tránh hình ảnh "trước và sau".
Nội dung bị giới hạn
 1. Rượu: Quảng cáo quảng bá hoặc liên quan đến rượu phải: (i) Tuân thủ tất cả các luật địa phương hiện hành, các quy tắc ngành, nguyên tắc, giấy phép và phê duyệt bắt buộc hoặc đã được thiết lập và (ii) áp dụng tiêu chí nhắm mục tiêu theo độ tuổi và quốc gia phù hợp với nguyên tắc nhắm mục tiêu của Facebook và luật địa phương hiện hành. Lưu ý rằng các quảng cáo quảng bá hoặc liên quan đến rượu bị cấm ở một số quốc gia, bao gồm nhưng không giới hạn ở: Afghanistan, Brunei, Bangladesh, Ai Cập, Gambia, Kuwait, Libya, Na Uy, Pakistan, Nga, Ả-rập Xê-út, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hoặc Yemen.
 2. THÔNG TIN THÊM
  Nhắm mục tiêu: Tuân thủ tất cả luật hiện hành, quy định, quy tắc ngành và các nguyên tắc này. Bạn chỉ có thể nhắm mục tiêu quảng cáo rượu đến các nhóm tuổi sau:
  1. 25 tuổi trở lên ở Ấn Độ và Thụy Điển.
  2. 21 tuổi trở lên ở Cameroon, Micronesia, Palau, Quần đảo Solomon, Sri Lanka và Hoa Kỳ.
  3. 20 tuổi trở lên ở Nhật Bản, Iceland, Thái Lan và Paraguay.
  4. 19 tuổi trở lên ở Canada, Hàn Quốc và Nicaragua.
  5. 18 tuổi trở lên ở quốc gia khác (không bao gồm những quốc gia được chỉ định trong Phần 3.1 của Chính sách quảng cáo này).
 3. Hẹn hò: Quảng cáo về các dịch vụ hẹn hò trực tuyến chỉ được phép khi có sự cho phép từ trước của Facebook. Những quảng cáo này phải tuân thủ các yêu cầu nhắm mục tiêu hẹn hò và nguyên tắc chất lượng hẹn hò của chúng tôi tại đây.
 4. Các trò chơi kỹ năng/đánh bạc trực tuyến bằng tiền thật: Quảng cáo quảng bá hoặc tạo điều kiện cho đánh bạc trực tuyến bằng tiền thật, các trò chơi kỹ năng hoặc xổ số bằng tiền thật, bao gồm sòng bạc trực tuyến sử dụng tiền thật, cá cược thể thao, bingo hoặc poker, chỉ được phép khi có sự cho phép từ trước của Facebook.
 5. Xổ số tại tiểu bang: Hoạt động xổ số do các tổ chức chính phủ điều hành có thể quảng cáo trên Facebook, miễn sao quảng cáo được nhắm mục tiêu theo luật hiện hành tại khu vực thẩm quyền mà quảng cáo đó sẽ được phân phối và chỉ được nhắm mục tiêu người dùng tại khu vực thẩm quyền cung cấp loại hình xổ số đó.
 6. Nhà thuốc trực tuyến: Chỉ được phép quảng cáo nhà thuốc trực tuyến và ngoại tuyến khi có sự cho phép từ trước của Facebook.
 7. Thực phẩm bổ sung: Quảng cáo quảng bá thực phẩm bổ sung dùng để ăn kiêng và bằng thảo dược chỉ có thể nhắm mục tiêu những người dùng từ 18 tuổi trở lên.
 8. Dịch vụ đăng ký: Quảng cáo cho các dịch vụ đăng ký hoặc quảng cáo quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ bao gồm tùy chọn từ chối, gia hạn tự động, các sản phẩm lập hóa đơn chuyển đổi từ miễn phí sang trả phí hoặc tiếp thị di động phải tuân theo các yêu cầu dịch vụ đăng ký của chúng tôi tại đây.
Nhắm mục tiêu
 1. Bạn không được sử dụng tùy chọn nhắm mục tiêu để phân biệt đối xử, quấy rối, kích động hay miệt thị người dùng hoặc để tham gia vào các hoạt động quảng cáo nhằm mục đích lợi dụng.
 2. Nếu bạn nhắm mục tiêu quảng cáo tới đối tượng tùy chỉnh, bạn phải tuân thủ điều khoản hiện hành khi tạo đối tượng.
Định vị
 1. Phù hợp: Tất cả các thành phần của quảng cáo, bao gồm mọi văn bản, hình ảnh hoặc phương tiện khác, phải liên quan và phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp và đối tượng xem quảng cáo.
 2. Chính xác: Quảng cáo phải thể hiện rõ công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu đang được quảng cáo.
 3. Trang đích: Sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo trong bản sao quảng cáo phải khớp với những sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo trên trang đích và trang web đích không được cung cấp hay liên kết đến bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ bị cấm nào.
Văn bản trong hình ảnh
 1. Quảng cáo không được bao gồm quá nhiều văn bản hoặc văn bản thêm vào chiếm hơn 20% hình ảnh.
  VÍ DỤ
  Chính sách 20% văn bản không bao gồm:
  • Hình ảnh của sản phẩm bao gồm văn bản trên sản phẩm thực (ví dụ: bìa sách, bìa album, áp phích phim).
  • Văn bản được nhúng trên hình ảnh của trò chơi và ứng dụng.
  • Phim hoạt hình có chứa văn bản.
  Chính sách 20% văn bản bao gồm:
  • Logo và khẩu hiệu.
  • Hình ảnh có lớp phủ văn bản (ví dụ: hình mờ).
  • Hình ảnh được chỉnh sửa rõ ràng để bao gồm văn bản trên sản phẩm là lỗ hổng đối với chính sách.
  Lưu ý rằng văn bản sẽ được đánh dấu ngay cả khi chỉ chiếm một phần nhỏ của ô trong công cụ lưới.
  Thứ duy nhất mà chúng tôi coi là văn bản trong hình ảnh này là logo ở phía dưới cùng bên trái.
  Lượng văn bản trong hình ảnh này vượt quá chính sách 20% của chúng tôi và sẽ không được phép đưa vào quảng cáo.
Sử dụng thương hiệu Facebook
 1. Quảng cáo không được ám chỉ sự bảo chứng hoặc cộng tác với Facebook dưới bất kỳ hình thức nào.
 2. Quảng cáo liên kết với nội dung mang thương hiệu Facebook (bao gồm Trang, nhóm, sự kiện hoặc các trang web sử dụng Đăng nhập Facebook) có thể thực hiện dẫn chiếu có giới hạn đến "Facebook" trong văn bản quảng cáo với mục đích làm rõ trang đích của quảng cáo.
 3. Tất cả quảng cáo và trang đích khác không được sử dụng bản quyền hoặc thương hiệu của chúng tôi (bao gồm nhưng không giới hạn ở Facebook, logo Facebook và logo hình chữ F, FB, Face và Book) hoặc bất kỳ dấu tương tự nào gây nhầm lẫn, trừ khi được cho phép rõ ràng theo Nguyên tắc sử dụng thương hiệu của chúng tôi hoặc được chúng tôi cho phép trước bằng văn bản.
Giới hạn sử dụng dữ liệu
 1. Đảm bảo chỉ chia sẻ bất kỳ dữ liệu quảng cáo nào thu thập được, nhận được hoặc có được từ quảng cáo trên Facebook ("dữ liệu quảng cáo trên Facebook") của bạn với người hành động thay mặt bạn, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Bạn chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ của mình sẽ bảo vệ mọi dữ liệu quảng cáo trên Facebook hay bất kỳ thông tin nào khác có được từ chúng tôi, giới hạn việc sử dụng tất cả thông tin đó của họ cũng như giữ bí mật và an toàn cho thông tin đó.
 2. Không sử dụng dữ liệu quảng cáo trên Facebook cho bất kỳ mục đích nào (bao gồm nhắm mục tiêu lại, kết hợp dữ liệu trên nhiều chiến dịch của các nhà quảng cáo hoặc cho phép đi kèm hay chuyển hướng với thẻ), ngoại trừ trên cơ sở tổng hợp và ẩn danh (trừ khi được Facebook cho phép) và chỉ để đánh giá hoạt động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn.
 3. Không sử dụng dữ liệu quảng cáo trên Facebook, bao gồm các tiêu chí nhắm mục tiêu cho quảng cáo trên Facebook, để tạo, thêm, chỉnh sửa, thay đổi hoặc bổ sung hồ sơ người dùng, bao gồm cả các hồ sơ liên quan đến bất kỳ mã nhận dạng thiết bị di động nào hoặc mã nhận dạng duy nhất khác xác định bất kỳ người dùng, trình duyệt, máy tính hoặc thiết bị cụ thể nào.
 4. Không chuyển nhượng bất kỳ dữ liệu quảng cáo trên Facebook nào (bao gồm dữ liệu ẩn danh, tổng hợp hoặc phát sinh) cho bất kỳ mạng quảng cáo, trao đổi quảng cáo, nhà môi giới dữ liệu hoặc các dịch vụ liên quan đến quảng cáo hoặc kiếm tiền nào khác.
Nguồn: facebook.com