Hướng dẫn tạo Sitemap cho trang blogspot đơn giản

Sitemap (sơ đồ của một website) là tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một website. Nó cũng có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL, thông báo cho bạn khi nó mới được cập nhật.
Toàn bộ công việc của nó là hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin của website một cách hiệu quả và cập nhật những thay đổi trên website của bạn, như là thêm một trang mới hoặc thay đổi trang web hiện tại. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo sitemap cho blogspot của riêng mình.
Blogspot có 2 dạng Sitemap, thứ nhất là loại sitemap dùng để submit lên Google Webmaster Tools (sitemap dành cho Googlebots), thứ hai là loại sitemap.html dành cho người dùng.Để tạo sitemap cho Googlebots, bạn chỉ cần vào Google Webmaster Tools, tìm đến mục submit sitemap và làm theo hướng dẫn bên dưới và thêm đoạn mã sau vào ô text :
atom.xml?redirect=false&start-index=1&max-results=500 
1. Đăng nhập vào Google Webmaster Tools với tài khoản Google của bạn.
2. Tại tab bên trái bảng điều khiển => Tối ưu hóa (hoặc thu thập dữ liệu) => Sơ đồ trang web (Xem hình dưới) để cài site map.
3.Bấm nút Thêm/Kiểm tra sơ đồ trang web góc trái (nút màu đỏ)4.Một của sổ Popup xuất hiện bạn dán đoạn code lấy theo RSS của Google vào:

atom.xml?redirect=false&start-index=1&max-results=500

Sau đó bấm chọn gửi sơ đồ trang webNhư thế là bạn đã tạo sitemap blogspot cho google rồi

Đối với người dùng, các bạn cần tạo một sơ đồ trang web thân thiện hơn : 

Đề làm được điều đó các bạn hãy tạo một trang mới trong Blog của mình và đặt cho nó một cái tên như sitemap hay sơ đồ trang.

Sau đó các bạn chuyển sang chế độ HTML trong trang mới đó và chèn đoạn code sau :

<script src='https://my-server-film.googlecode.com/files/tohaitrieu.net-sitemap.js'> </script> <script style='text/javascript'> var numposts = 999; var showpostthumbnails = true; var displayseparator = true; </script> <script src="http://nctrien.blogspot.com/feeds/posts/default?orderby=published&amp;alt=json-in-script&amp;callback=recent&amp;max-results=999"></script>

Thay http://nctrien.blogspot.com/ bằng link trang web của bạn

Lưu lại và kiểm tra kết quả.

Trên đây là Hướng dẫn tạo sitemap cho blogspot. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào khi tạo sitemap cho blogspot, đừng ngần ngại hãy comment ở dưới nếu giúp được mình sẽ tận tình giúp đỡ nhen!

Chia Sẻ Bài Viết

Bài Viết Liên Quan

Bài Trước
« Prev Post
Bài Sau
Next Post »

2 nhận xét

nhận xét
10 August 2016 at 12:59 delete

cho mình hỏi là mình đã làm như trên mà seoquakeo chưa nhận site map là sao? cho mình ý kiến về hòm thư bdsqocdat@gmail.com

Trả Lời
avatar
10 August 2016 at 13:00 delete

cho mình hỏi là mình đã làm như trên mà seoquakeo chưa nhận site map là sao? cho mình ý kiến về hòm thư bdsqocdat@gmail.com

Trả Lời
avatar