Cách xác định video youtube có bản quyền hay chưa để REUP

Johnny Nguyen
25
Hiện nay, lực lượng Reupload (reup) ngày càng đông đảo vì đỡ tốn thời gian, công sức, tiền bạc. Tuy nhiên nếu không check được video có bản quyền hay không thì rất dễ bị ăn gậy của youtube do reup "nhầm" các clip đã đăng ký bản quyền...

Hôm nay mình hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản để nhận biết được video nào được reup và nên né video nào. Đối với những video được reup thoải máu thì tải và reup luôn không cần chỉnh sửa gì cả (đối với chơi NET, còn GA thì cần phải chỉnh lại một chút để tránh lỗi chấm ! , ? )Cách 1: Nhận biết qua kênh của họ( video của mấy kênh này tải về ko sửa thường ăn gậy, nhẹ thì dính bên thứ 3 )
- Kênh đã xác minh hay kênh nào video nào của nó cũng đã add intro giới thiệu
- Các kênh ca nhạc hoặc để music background
- ....còn nữa


Cách 2: Dùng Plugin tiện ích của Google Chrome
Dùng các ứng dụng này có tác dụng gì?

Xác định kênh theo GA hay theo Net, Tags, Video kiếm đc bao nhiều tiền ( tương đối vì nó tính trên số view)

A, VidIQ
Link cài đặt: Tại đây

Vi dụ:
- Kênh đã vào net VEVO ( reup không sửa là bị chặn trên toàn thế giới )


- Kênh thuộc GA : MCN có dạng rE0ZzYseijsF9dH cứ reup thoải mái, không phải ngán con ông nào cả!


- Không hiện MCN thì nó ko thuộc GA hay Net, có thể bị trùng bên thứ 3

B, Heartbeat:
Link cài đặt: Tại đây
 
- Loại này đừng dại dột reup mà không render lại nha (hình dưới)- Những video vùng khoanh đỏ có dạnh Not monetized hoặc tên kênh của kênh đó là dạng video không tham gia net nào, có thể tham gia GA hoặc không - reup thoải mái (hình dưới)

- Ngoài ra, video có dòng Monetized directly by YouTube là video bị trùng khớp bên thứ 3 (hình dưới)
Note: Những Video có thẻ Tags yt: stretch=16:9 thì không reup nhé.

Post a Comment

25Comments

 1. Hay, lâu lắm rồi mới thấy 1 blog chia sẻ rõ ràng như vậy, mình thì xem cho vui chứ chưa bao giờ có ý định reup để kiếm tiền

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nếu làm được content thì quá tốt, tại vì nhiều người không có điều kiện làm nên mình tổng hợp bài này cho ai muốn reup thì tham khảo thôi. tks bạn quan tâm nhé!

   Delete
 2. e moi lam nen chua hiu lam ve cach reup laj video anh co the noi ro cho e mot chut nua d k a?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi em! Reup video hiện tại bị youtube nó quét rất nhiều, em có thể tìm hiểu thêm về các cách render để lách tránh bản quyền cho việc reup dễ dàng hơn nha!

   Delete
  2. bạn ơi mình reup lên có chỉnh sửa lại nhưng vẫn bị dính bản quyền! và thông báo có nói rõ là xác nhận bản quyền bằng phương pháp thủ công, vậy cho mình hỏi là phương pháp thủ công là như thế nà nhỉ?

   Delete
  3. còn nữa là: khi mình úp video lên thì không thấy thông báo vi phạm bản quyền, nhưng vài ngày sao thì video bị chặn trên toàn thế giới vì vi phạm bản quyền. vậy cho mình hỏi , khi mình úp video lên thì bên xác nhận bản quyền họ phải mất bao lâu để xác nhận bản quyền của video đó rồi quyết định chặn hay không chặn video đó! mình xin cảm ơn.

   Delete
 3. Bạn ơi nếu video đó đang ở trên facebook thì mình kiểm tra bằng cách nào? chứ nó ở trên youtube rồi thì cần gì kiểm tra nửa

  ReplyDelete
 4. Nếu video đang ở youtube thì có thể thử lấy tên của video đó search trên youtube. Bạn sẽ có kết quả bất ngời đó :)

  ReplyDelete
 5. Cho mình hỏi khi tự làm 1 video up lên youtube thì làm sao đăng ký bản quyền cho video đó.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi bạn, cái này bạn phải là đối tác của youtube và phải có content ID. Về vấn đề này thì thường là tài khoản cá nhân khó được xác nhận, bạn sẽ dễ dàng hơn nếu đăng ký tham gia các NETwork như Yeah1, POPWW... Khi đó các network này sẽ giúp bạn đăng ký bản quyền cho kênh của bạn. Thân!

   Delete
 6. khenh thuoc NONE thi sao ban oi

  ReplyDelete
 7. Bổ sung ad, những video trên youtube có chữ official thường là video có bản quyền

  ReplyDelete
 8. Minh di xem phim ca nhac hai kich roi quay lai dang len kiem tien nhu vay co qui pham ban quyen ko ban

  ReplyDelete
  Replies
  1. mình nghi là không bị vì nó có tạp âm nhiều lắm

   Delete
 9. Cảm ơn bạn, rất bổ ích =))

  ReplyDelete
  Replies
  1. hehe! Chúc bạn kiếm được nhiều tiền từ Youtube nhé!

   Delete
 10. bạn cho mình hỏi ví dụ như một đối phương đồng nghiệp cùng đăng sản phẩm cùng một thứ với minh,có khi nào đối phương đó dùng tài khoãn phụ để spam mình để độc quyền sản phẩm của họ không ?nếu có thi phải khắc phục làm sao ? thank bạn !

  ReplyDelete
 11. video của e hiện Monetized directly by YouTube vậy là trùng với bên thứ 3, vậy e có kiếm tiền được ko hay là tiền vào người ta vậy a?

  ReplyDelete
 12. Bạn ơi cho mình hỏi cái MCN có dạng NONE thì có reup được không bạn???

  ReplyDelete
  Replies
  1. None thì là người đó chơi Google Adsense, nếu kênh nhỏ thì reup được còn kênh bự quá thì né ra bạn nhé?!

   Delete
 13. Bạn ơi cho mình hỏi, khi xem video kênh của ngkhac thì MCN = None và Not Monetized directly. Mình down clip đó về render sửa lại và upload lên youtube. Nhưng khi mình tự xem video của mình up lên thì MCN lại có tên ví dụ như Anime... Như vậy thì mình có nên để kiếm tiền clip này hay là xóa clip luôn. Tks ad :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tình trạng này là video của bạn dính lên bị dính bản quyền rồi. Nếu vẫn cho kiếm tiền thì cứ kiếm còn không thì xóa cho lành nhé!

   Delete
 14. Cho mình hỏi người kia có đăng video nhưng có 2 part, vì lượt xem của 2 video đó ít quá (chưa tới 50 view) nên mọi người rất khó tìm thấy. Bây giờ mình muốn down 2 part đó về rồi dùng phần mềm nén 2 part lại thành 1 bản full rồi reupload lại để mọi người dễ tìm kiếm hơn thì có bị YouTube bắt bản quyền hay không? (Mình giữ nguyên ko chỉnh sửa lại gì hết vì mình ko biết dùng phần mềm sửa video cho khác) :(

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn có thể upload 2 part đó lên rồi để không công khai, sau đó dùng công cụ mặc định của youtube để nối 2 part đó lại thành 1 video dài, thường thì nếu 2 part up lên ko dính bản quyền thì lúc nối lại cũng ko dính nhé!

   Delete
Post a Comment