Thiết lập Fanpage Facebook đa ngôn ngữ, đa quốc gia

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì việc liên kết làm ăn xuyên lục địa là chuyện bình thường. Đáp ứng cho nhu cầu xây dựng Fanpage Facebook đa ngôn ngữ, đa quốc gia chúng ta có 2 giải pháp như sau:GIẢI PHÁP 1: Mỗi quốc gia, mỗi ngôn ngữ 1 Fanpage khác nhau:

Bạn phải contact với Facebook để Facebook xây dựng cơ chế đa quốc gia này trong khái niệm Redirect nghĩa là ở mỗi quốc gia sẽ có một đường link khác nhau như:

http://facebook.com/htvsite - Ngôn ngữ quốc gia
http://facebook.com/en.htvsite - Tiếng Anh
http://facebook.com/fr.htvsite - Tiếng Pháp
vân vân...

Nhưng khi người dùng ở quốc gia nào, sử dụng ngôn ngữ nào truy cập vào 1 trong 3 link trên sẽ tự động đưa về link theo ngôn ngữ và quốc gia của họ.
Nhưng cách này chính ra là bất tiện và không phải cách mà nhiều thương hiệu lớn áp dụng.

Mình vẫn thấy các thương hiệu lớn sử dụng phương pháp thứ 2 nhiều hơn bởi mình đã thấy rất nhiều hệ thống lớn vào cùng một link nhưng khi ta đổi ngôn ngữ trên Facebook cá nhân sẽ nhận được nội dung thông tin khác nhau.

Thậm chí khi ta thay đổi vị trí như đang du lịch ở quốc gia khác dù cũng là chọn tiếng Anh nhưng lại nhận được nội dung khác nhau.

Và mình vô cùng thích giải pháp này, mình nghĩ mọi người cũng thích giải pháp đó vì sự linh hoạt khi ta truyền thông thông điệp tới từng nơi, từng người, từng ngôn ngữ một cách linh hoạt như thế!

GIẢI PHÁP 2: Chỉ một Fanpage duy nhất nhưng có thể gửi thông điệp theo từng ngôn ngữ, từng quốc gia:
Thậm chí cùng là tiếng Anh nhưng bạn đang ở nhiều nơi khác nhau sẽ nhận được nhiều thông điệp khác nhau!

Demo / Xem thử: http://goo.gl/0tJSys

Hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh:

Bước 1. Thiết lập lựa chọn khi đăng bài trong Fanpage của bạn:


Bước 2: Đăng thử bài và nhớ click chọn đối tượng có thể xem nội dung:


Bước 3: Lựa chọn theo ngôn ngữ, quốc gia bạn muốn:


Bước 4: Dùng 1 tài khoản Facebook khác đang để thiết lập ngôn ngữ cá nhân là tiếng Việt thì không thấy nội dung bài đăng đâu.


Bước 5: Thay đổi ngôn ngữ quốc gia cho tài khoản cá nhân và vào thử http://facebook.com/daotaohtvsite xem có gì thay đổi?


Bước 6: Tuyệt vời, chúng ta đã thành công!


Mong rằng sau chủ đề này của mình các bạn sẽ có nhiều hơn nữa các ý tưởng để xây dựng Fanpage Giải trí, truyền thông, marketing, chia sẻ, cộng đồng cũng như là dịch vụ và sản phẩm đa quốc gia nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa những ý tưởng Việt với mọi nơi, mọi ngôn ngữ khác trên thế giới nhé!

Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Nguồn: Phạm Hùng Thắng

Chia Sẻ Bài Viết

Bài Viết Liên Quan

Bài Trước
« Prev Post
Bài Sau
Next Post »