[Chia sẻ] Mua tên miền (Domain) cực rẻ chỉ 1$ tương đương 21k

Johnny Nguyen 21:55
Mới thấy được phần này hay nên share cho anh em đang có nhu cầu làm cái tên miền để test thử website của mình trong vòng 1 năm với giá chỉ có 1$ tương đương 21000 VNĐ cho năm đầu tiên và nếu website phát triển tốt thì có thể gia hạn vào những năm tiếp theo giá 8 - 10$/1 năm. 

Mua domain giá rẻ chỉ với 1$

Và nói cho các bạn rõ luôn, đây là dịch vụ chính thống chứ không phải là thủ thuật lách léo gì nên cứ yên tâm mà chày cối với nó :)
Cũng như các nhà cung cấp tên miền khác, Google sẽ cung cấp cho bạn mã tranf đi nếu bạn cảm thấy không hài lòng khi đăng ký tại đây bằng công cụ lấy mã tự động sau 02 tháng nhưng trong thời gian gần đây, anh Google rất là cà dễ dãi nên bạn có thế lấy Key sau khi đăng ký chỉ mất vài giây. Rất ngon phải ko các bạn :)
01 Visa có thể reg nhiều tên miền chứ không giới hạn, chỉ cần bạn có trên 21k trong tài khoản là có thể reg 1 tên miền rồi :)
Nhưng nếu có mặt tốt thì cũng không thể thiếu những hạn chế :
Tên miền sau khi reg xong sau 02 tháng thì bạn nên chuyễn ngay và luôn nếu muốn sử dụng tiếp domain. Nếu ko có ý định phát triển nữa thì bỏ luôn cũng được.
Vì sao ?
Còn nhớ vụ dân VN xù tình Google Cloud, anh Google nỗi con điện đã hạ đao hốt sạch những tài khoản có liên quan :)
Vì vậy khi đọc tiếp bài viết này bạn hãy tạo mới một cái email mới rồi sau đó mới tiến hành đăng ký thông tin như trong các bước dưới đây .
Ta bắt đầu đi vào nội dung chính nhé.
Đầu tiên chúng ta truy cập vào trang dịch vụ tại đây và tiến hành khai báo các thông tin cơ bản như trong ảnh sau :
1

Sau khi điền đầy đủ thông tin như ảnh, ta tiếp tục bước check tên miền b ằng cách tích vào tùy chọn Mua tên miền mới.
Sau đó hoàn thành thêm các thông tin về địa chỉ như phía dưới. Về mã bưu chính các bạn điền mã bưu chính của quốc gia.
2

Sau khi hoàn thành xong bước kiểm tra tên miền ta sẻ được đưa tới trang tạo tài khoản Google Apps. Các bạn cứ đăng ký như bình thường và lát nữa mình sẻ giải thích sau. ( *Nhớ tên email này, vì đây là email quản trị cấp cao )
3
Ở bước lập hóa đơn này là bước quan trọng nhất, bạn hảy chọn như trong hình, chọn nhà đăng ký là Godaddy thay vì Enom để tiện cho việc tranf đi dễ dàng. Bạn đừng quan tâm tới cái giá nó ghi trên bill như thế nhé, nó ghi 12$ nhưng khi thanh toán xong thì trừ chỉ 1$ cho năm đầu thôi, nó tương tự như ta thêu tên miền và 1$ này chỉ để xác nhận tài khoản.
4


Tiếp tục click Tiếp theo nhé!
5

Bước này, bạn hảy điền thông tin thẻ của bạn và thanh toán như bình thường.
6

Thế là bạn đã mất 21k để đổi lại bạn nhận được một tên miền đinh như thế này đây :)
7
Chúc bạn sở hữu được nhiều tên miền đẹp từ bài viết này và đừng quên tham khảo cách quản lý tên miền tại Google Apps phía dưới nhé.
1. Vào đây để vào trang quản lý Google App, click vào Đăng nhập
8

Sau đó nhập tên miền bạn vừa đăng ký và chọn Bảng điều khiển dành cho quản trị viên sau đó bấm Truy cập.
2.Xuất hiện form đăng nhập, ta sử dụng email vừa tạo theo tên miền ở phần trên dạng admin@2teek.com và pass vừa tạo lúc nãy.
9

3. Đăng nhập vào phần quản lý tên miền tại link này và sẻ thấy bảng điều khiển như của mình , nhưng nếu chưa thấy như thế này thì cũng đừng nóng vội nhé :) Sớm nhất là active ngay còn chậm nhất là 2h Google sẻ active cho bạn nếu thẻ Visa của bạn đã bị trừ 1$ :)7
NHỮNG CÂU HỎI CĂN BẢN
Cám ơn bạn. Nhưng có một vấn đề ở đây. Google Apps for Work mà chúng ta đăng ký là tài khoản dùng thử. Nếu sau 30 ngày không sử dụng nữa thì tài khoản này bị đóng.
Khu vực quản lý Domain là của dịch vụ này. Vậy câu hỏi đặt ra là: Làm sao đây ?
Với trường hợp sau khi hết 30 ngày dùng thử, google sẻ khóa đi các dịch vụ của Google Apps, vấn đề này bạn không cần phải lo lắng đâu, Google chỉ khóa đi các ứng dụng nhưng phần quản lý thì vẫn bình thường cho đến khi tới hạn thanh toán lần 2 cho tên miền :)
Như ảnh sau, tên miền 1giay.mobi mình mua cách đây khá lâu rồi và bản quản trị nó sẻ như thế này :
10

Bạn có thể thanh toán hoặc vào thẳng Cpanel quản trị như thường rồi
11

P/S : Nên sử dụng thẻ hết tiền hoặc còn ít tiền  dưới 10$ để reg, tránh việc bị nó trừ vào những những vụ khác. Sau khi gần hết 30 ngày dùng thử Google bạn hãy hủy hóa đơn trong phần Lập Hóa Đơn. Google sẻ chỉ giữ lại tên miền bạn đã đăng ký và chờ gia hạn.
Trong khoản thời gian sau 2 tháng này bạn có thể chuyễn đi nơi khác hoặc trã phí để sử dụng tiếp ở Google, mình khuyên bạn nên chuyễn đi cho chắc :v
Khuyến cáo : Nên sử dụng các visa ảo online để reg, nạp bao nhiu xài bao nhiêu thì là ok nhất. Ví dụ nạp 100k bạn có thể reg được 4 cái domain rồi sau đó thẻ ko còn đồng nào thì sẻ không bị trừ nữa

Chia Sẻ Bài Viết

Bài Viết Liên Quan

Bài Trước
« Prev Post
Bài Sau
Next Post »