Youtube trả tiền cho bạn bao nhiêu và như thế nào?

Thời gian vừa qua thấy có nhiều bạn thắc mắc về vấn đề sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ youtube và số tiền này có liên quan gì với lượt xem video của bạn hay không, mình cũng đã tham khảo từ nhiều nguồn và có một số thông tin cho các bạn tham khảo để có thể biết được các bạn thu được khoảng bao nhiêu khi đầu tư vào chơi kiếm tiền trên Youtube nhé! 

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Khi nào video được trả tiền?

Rất nhiều bạn nghĩ video được trả tiền theo cái số lượt xem thống kê ở dưới. Nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn chỉ được trả tiền, khi lượt xem đó hiển thị quảng cáo của Google. Tức là có những lượt xem video nhưng không hiển thị quảng cáo. Google chỉ hiển thị quảng cáo, khi có người đăng ký adwords quảng cáo trên Youtube.

Quảng cáo cũng hiển thị phụ thuộc theo cookie của trình duyệt người dùng. Và 1 phần quảng cáo hiển thị phụ thuộc vào cách đặt tiêu đề, từ khóa phần trích dẫn của Video (cái này chiếm tỷ lệ nhỏ). Tuy nhiên cũng không phải 100% lượt hiển thị quảng cáo sẽ có tiền, vì cơ bản là, còn có những quảng cáo công của Google.

Ngoài việc xem quảng cáo, khi có người bấm vào quảng cáo bạn cũng sẽ có tiền. Và có những quảng cáo mua hàng thì sau khi bấm vào quảng cáo họ mua hàng bạn còn được trích hoa hồng bán hàng nữa. Tóm lại là phần này cũng tương đối khó hiểu sẽ để dành để viết từ từ.

Vậy cụ thể là kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Nói cái này dài dòng. Nhưng cũng may bạn có thể tham khảo số tiền kiếm được từ Youtube của một số kênh lớn. Thông qua cái web này này. http://socialblade.com/youtube/top xin nhớ cho rằng cái web đó chỉ là tham khảo thu nhập thôi nhé. Không phải là thu nhập thực tế đâu.

Gần đây @ Jason người sáng lập ra kênh XHIT, có chia sẻ hình ảnh về doanh thu và tiền từ kênh này. Đây là một ví dụ rất thực tế và khá chính xác về việc kiếm tiền trên Youtube.

Trong vòng 18 tháng, kênh XHIT có khoảng 33 triệu lượt xem, tổng doanh thu khoảng 90 nghìn đô. Tức là hàng tháng XHIT kiếm được khoảng 5 nghìn đô. Đây là 1 kênh hoàn toàn bằng tiếng Anh, hiện có khoảng 500 nghìn lượt thuê bao với khoảng 400 video. Như vậy với khoảng 1000 lượt xem video thì kênh được 2,7 usd.

Hiện nguồn tiền từ Youtube Partner đang tăng đều đặn, rất ấn tượng

Hãy nhìn số View và thời gian xem, tương đối khủng

* Hiện nay ở Việt Nam 1000 lượt hiển thị quảng cáo chỉ được khoảng 0,3-0,5 usd. Là thấp hơn rất nhiều so với ở nước ngoài. Tuy nhiên, nếu làm vì đam mê và hứng thú, thì hàng tháng bạn vẫn đủ tiền để có một đường cáp quang tốc độ cao, còn nếu đầu tư đúng cách và biết "lách luật" thì bạn có khả năng kiếm được nhiều hơn cả bạn tưởng tượng nữa đó!

Chia Sẻ Bài Viết

Bài Viết Liên Quan

Bài Trước
« Prev Post
Bài Sau
Next Post »

6 nhận xét

nhận xét
30 October 2015 at 19:50 delete


admin cho em hỏi nếu em dùng sdt của việt nam đăng kí tài khoản nhưng em để tiêu đề chữ nước ngoài khi mà nguoif nước ngoài truy cập vào thì có tính là lượt view nước ngoài ko ạ, và nếu lượt view nước ngoài như vậy thì tiền của em nó nhiểu hơn phải ko ạ.

Trả Lời
avatar
30 October 2015 at 19:52 delete This comment has been removed by a blog administrator.
avatar
1 November 2015 at 01:32 delete

Đúng rồi bạn, không cần người nước ngoài truy cập, miễn là người đó ở bên nước ngoài truy cập là được (ý là người VN ở nước ngoài), theo mình thấy thì ở Hoa Kỳ là có mức tiền thu nhập cao nhất đó! Thân.

Trả Lời
avatar
24 December 2015 at 00:50 delete

Cho em hỏi có trường hợp nào mình không nhận được tiền không. Vì mấy tháng em chưa nhận được trong khi bạn e thì đã đc nhận

Trả Lời
avatar
24 December 2015 at 06:10 delete

Em tham gia NETwork hay Google Adsense?

Trả Lời
avatar
16 April 2016 at 03:51 delete

Cho minh hoi.minh di xem phim va hai kich.ke ca ca nhac nua.roi minh quay lai dang lem kiem tien.co qui pham ban quyen ko ban

Trả Lời
avatar