Youtube Red là gì? Ảnh hưởng đến kiếm tiền Online ra sao?

Youtube Red là gì? Dịch vụ Youtube Red ảnh hưởng đến việc kiếm tiền online trên youtube ra sao hiện đang là câu hỏi được rất nhiều bạn tìm hiểu. Hôm nay mình sẽ nói rõ hơn về vấn đề này để anh em đang tham gia kiếm tiền trên youtube nói riêng cũng như cộng đồng xem video trực tuyến hằng ngày trên Youtube nói chung hiểu rõ hơn nhé!
Youtube Red là gì? Ảnh hưởng đến kiếm tiền online ra sao?
Youtube Red là gì? Ảnh hưởng đến kiếm tiền online ra sao?
* Youtube Red là gì?

Youtube Red là dịch vụ trả phí thuê bao để có thể xem video trực tuyến trên Youtube mà không bị quảng cáo làm phiền. Ngoài ra, người dùng có thêm tính năng lưu video từ YouTube Red về xem lại (xem offline) trên smartphone hay tablet bên cạnh đó là tính năng Background Play cho phép vẫn nghe được âm thanh của nội dung đang phát khi đóng ứng dụng YouTube Red.

* Ý nghĩa của từ "Youtube Red"?
Theo đại diện của Youtube thì Red nghĩa là đỏ và được hướng tới tình yêu và cả thảm đỏ, bên cạnh đó màu đỏ cũng là màu trên logo của Youtube.

* Phí thuê bao sử dụng Youtube Red?
Mỗi tháng người dùng phải trả 9.99$ để sử dụng dịch vụ xem video không có quảng cáo này, hình thức là sẽ trả theo tài khoản, bạn có thể dùng tài khoản đã đăng ký ở bất kỳ thiết bị nào như PC, mobile hoặc tablet đều được.

Bên cạnh việc ra mắt dịch vụ trả phí xem video không có quảng cáo Youtube Red thì Youtube còn ra mắt dịch vụ Youtube Music sau Youtube Gaming, với Youtube Music người dùng có thể nghe, xem, tìm kiếm nhạc hoàn toàn miễn phí. Động thái này cũng cho thấy Youtube không muốn để thua Apple Music hay Spotify.

Youtube Red sẽ được ra mắt dùng thử 1 tháng tại mỹ vào ngày 28/10, Youtube Music cũng sẽ được ra mắt trong thời gian gần nhất!

* Vậy thì Youtube Red ảnh hưởng đến vấn đề kiếm tiền của người dùng như thế nào? Đặc biệt thời gian gần đây vấn đề kiếm tiền online trên Youtube đang HOT tại Việt Nam?

Sự ảnh hưởng này là không hề nhỏ và không những ảnh hưởng đến những người làm video mà còn ảnh hưởng đến người dùng xem video.

- Ảnh hưởng Youtube Red đến người sản xuất Video: Theo như thông báo từ Youtube, họ đã tiến hành liên lạc với các đối tác sản xuất video lớn yêu cầu họ tham gia vào Youtube Red nếu như muốn Video của họ xuất hiện trên Youtube, nếu không chấp nhận thì các video của họ sẽ phải dính chế độ riêng tư hoặc bị ẩn không xuất hiện trên thanh đề xuất như trước đây. Về hình thức trả phí cho các kênh video thì Youtube vẫn chưa công bố chính thức tuy nhiên theo một số nguồn tin rò rĩ thì đối tác của Youtube sẽ chỉ nhận được 55% từ tiền thuê bao của người xem video. 
Youtube Red như "Bố Già", theo thì sống mà không theo thì "chết"
Youtube Red như "Bố Già", theo thì sống mà không theo thì "chết"
Tuy nhiên về lý thuyết, nếu như lợi nhuận của các nhà sản xuất video được giữ nguyên hoặc tăng lên với hình thức trả phí mới này, họ sẽ tự nguyện tham gia chứ không cần đợi YouTube phải thúc ép. Do đó, hành vi bắt ép hợp tác của YouTube cho thấy có thể quyền lợi và thu nhập của các nhà sản xuất video sẽ bị ảnh hưởng xấu.

- Ảnh hưởng của Youtube Red đối với người dùng xem video: Việc xem video miễn phí xưa nay và ảnh hưởng của quảng cáo cũng không gọi là lớn nên bây giờ phải trả phí thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều, chưa nói vấn đề nạp tiền cũng không ít rắc rối cho những người không rành lắm về online hoặc ngân hàng trực tuyến.


Trên đây là một số nội dung về Youtube Red, vấn đề này tương đối HOT và nếu có gì khác mình sẽ cập nhật đầy đủ hơn trong các bài sau, ai có ý kiến gì thì cứ comment ở dưới để mọi người thảo luận nhé!

Chia Sẻ Bài Viết

Bài Viết Liên Quan

Bài Trước
« Prev Post
Bài Sau
Next Post »

1 nhận xét:

nhận xét
2 November 2015 at 08:32 delete

hiện tại theo mình hiểu thì youtube red chủ yếu muốn có lợi cho những người theo dõi youtube không sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo của họ . mà phải mua gói cước để sử dụng nhằm ko để hiện quảng cáo khi xem video .giờ thì những ai tiếc ko bỏ tiền ra để ngăn quảng cáo thì họ phải chấp nhận coi quảng cáo thôi .

Trả Lời
avatar