[Chia sẻ] Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Johnny Nguyen
0
Vấn đề chạy quảng cáo facebook hiệu quả để có được nhiều đơn hàng mà chi phí hợp lý hiện nay rất được quan tâm, chính vì vậy mình xin mạn phép chia sẻ lại kinh nghiệm của anh Thang Nguyen trong việc chạy quảng cáo facebook bán hàng cực kỳ hiệu quả, hy vọng các bạn có thể nhờ những kinh nghiệm này để hỗ trợ cho bản thân trong việc chạy quảng cáo nhé!
Quảng cáo facebook hiệu quả cho bán hàng
Quảng cáo facebook hiệu quả cho bán hàng
Thời gian gần đây, rất nhiều bạn InBox hỏi tôi các câu hỏi dạng như: anh ơi target thế nào? Nội dung viết ra sao? Bán mặt hàng gì thì hiệu quả? Hàng của iem đợt trước bán được nhiều sao bây giờ không bán được hoặc đại loại như là “Công thức kiếm tiền thế nào?”. Xin thưa với các bạn rằng “mình mà biết thì mình đã là thánh sống hiển linh”. Ngay kể cả các đại lý hay anh em làm Cộng tác viên bên mình cũng thế, khi hợp tác, mọi vấn đề mình cũng đã chia sẻ từng chân tơ kẽ tóc, có mỗi nhiệm vụ là QC để kiếm tiền mà cũng toàn là những cá nhân, đơn vị có kinh nghiệm về FB ADS nhưng vẫn gặp khó khăn trong khi chạy nội dung như nhau, hình ảnh như nhau... Đối tượng thì mỗi người một khác và cũng có thể giống nhau. Vậy, ngay cả đơn vị tôi cũng thế, không ai hiểu được FB nghĩ gì cả, sáng nó nắng, chiều nó mưa, giữa trưa nó lại pha tí sương mù. Nhưng hãy bình tĩnh lại và khắc phục vấn đề, cái gì cũng phải có nguyên nhân của nó chứ đừng ngồi đấy và gào lên cho mấy con cá nó chết.

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, giá thầu phụ thuộc chủ yếu vào nội dung mà nội dung không phải là text (mặt hàng thời trang thôi nhé!) mà chính là giá trị cốt lõi của sản phẩm. Bạn tìm ra được 1 dòng sản phẩm hot chạy QC đến 100 người thì khoảng 10 người muốn mua hay là 1 sp QC đến 100 người mà chỉ 1 người muốn mua thì đương nhiên giá thầu quảng cáo đắt và tỉ lệ chuyển đổi thấp là đúng thôi.


Vậy, như tôi vừa phân tích về đối tác của tôi, cũng dùng hình ảnh bên tôi, nội dung như nhau, mọi vấn đề như nhau vậy tại sao không bán được hàng? Theo quan điểm và suy nghĩ của cá nhân tôi, có thể 1 là tài khoản uy tín, 2 là độ “trớt” của Page cao – 1 page mà đăng lên hàng ngày đều có tương tác thì sẽ tốt hơn 1 page đăng lên không có 1 tương tác nào vì không nhìn thấy. Khi tôi set qc, tôi không target bất kể sở thích, hành vi hay địa điểm nào cả mà chỉ nhắm mỗi độ tuổi và giới tính, chuyện thật mà lại như đùa > các bạn có thể theo dõi 1 nhóm QC tôi chạy với ngân sách 500k/ngày, giá sản phẩm bán ra 650k, giá cho 1 CM chưa kể IB chỉ là 35k/CM, lợi nhuận thì tôi nói thẳng là trên 60% so với giá bán. 


Vậy tôi có lãi không? Cũng chưa hẳn, mà là khách CM cái gì, có phải CM đặt hàng không mới là quan trọng, vậy nên khi Set ADS các bạn đừng để khách hàng hỏi lan man là mất nhiều tiền lắm đấy mà lại không hiệu quả, hãy nói những gì bạn biết chứ đừng ngây dại mà giấu diếm mấy cái giá, sợ đối thủ nó cạnh tranh. Đối với đơn vị tôi, đối thủ bán rẻ tôi lại thích bán đắt hơn đối thủ vì tôi thực sự không quan tâm tới giá thị trường. 


Giá tôi quan tâm là giá nào bán ra đủ mang lại lợi nhuận sau khi đã trừ chi phí tôi bỏ ra. Mấy đơn vị chạy với ngân sách nhỏ 1 ngày ngân sách chạy được khoảng 2-5tr khác xa với ngân sách đơn vị tôi chạy thì tôi lo gì? Các bạn có thể phủ được tất cả khách hàng không? Vậy nên, về phần giá các bạn nên tính toán chủ yếu là mức giá bán ra mà khách hàng có thể mua được và tối ưu được chi phí chứ đừng mất công so bì đối thủ để rồi rủ nhau chết và luôn phải là người đi trước vì nếu các bạn đi sau chỉ là đi nhặt của rơi của vãi đối thủ nó để lại thôi.


Tài khoản các bạn nên sạch và uy tín, tiêu được nhiều tiền của FB thì tôi nghĩ chắc nó cũng sẽ hiểu cái “tầm” của mình khác mà có những ưu đãi hay lợi thế riêng. Còn nhiều nguyên nhân khác nữa anh em hãy bình tâm và gạch đầu dòng ra tự hỏi tự trả lời từng ý một và khắc phục từng vấn đề như thế mới hiệu quả được, mọi vấn đề về kỹ thuật như: nên để ngân sách ngày hay trọn đời... thì tùy từng ngành hàng sẽ có hiệu quả riêng nên anh em cố gắng test chứ đừng nên hỏi ai vì hỏi chưa chắc đã đúng bằng mình tự làm đâu. 2 ngày gần đây cũng thế, tôi thấy cư dân mạng kêu là FB không vào được nọ kia nhưng tôi nghĩ chỉ một số bộ phận hoặc người dùng thôi vậy còn những khách hàng tiềm năng khác vẫn còn thì tại sao chúng ta không tiếp cận mà phải dừng lại làm gì?


Đây là kinh nghiệm cá nhân của tôi và cũng có thể là chém gió theo các bạn nghĩ, nhưng tôi chắc chắn các bạn đọc kỹ các ý biết đâu sẽ rút ra ý gì đó hay hay để ứng dụng vào công việc của bạn.

Tôi là người bán hàng chứ không phải làm người MKT nên mọi vấn đề về kỹ thuật hay mọi dịch vụ mong các bạn đừng hỏi tôi.

Tại sao các bạn lại yêu mến tôi như vậy vì tôi toàn chia sẻ những thứ từ xương máu và kinh nghiệm bao năm lăn lộn của tôi ở cái chốn “phồn hoa – tráng lệ” và không hề sách vở này. Nhiều bạn hỏi: Anh ơi, tại sao anh là người bán hàng mà anh lại nói hết những gì anh có thế ạ? Cách nghĩ hãy đơn giản là cho đi bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.
Chúc anh em 1 ngày chạy ADS thật là nghìn đơn.

Nguồn: Cộng đồng iSocial - Thang Nguyen

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)