Google chuyển tên miền .com sang .com.vn

Johnny Nguyen 21:34
Hôm nay 17/6 Google có động thái mới trong việc chuyển tên miền google.com sang google.com.vn cho người dùng tại Việt Nam, cụ thể là khi bạn viết lên thanh trình duyệt google.com sẽ tự động redirect qua google.com.vn. Bên cạnh đó khi sử dụng google Chrome, bạn search từ khóa thẳng trên thanh trình duyệt thì kết quả sẽ được trả về google.com.vn chứ không phải mặc định là google.com nữa.
Gõ từ khóa trên thanh trình duyệt sẽ được trả về google.com.vn
* SEOer được gì và mất gì đối với trường hợp này google.com chuyển thành google.com.vn như thế này?
- Ưu điểm: đối với các website thuần Việt và chỉ dành cho người Việt thì việc này rất có lợi, việc trả về các kết quả từ google.com.vn giúp loại bỏ các website nước ngoài (Website của người Việt nhưng đặt hosting IP nước ngoài, tên miền khác vn...), bên cạnh đó người dùng cũng tiếp nhận được thông tin thuần Việt nhiều hơn nữa.

SEO cho các sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài ở Việt Nam sẽ dễ dàng hơn vì người dùng tiếp cận thông tin đó nhanh chóng mà không cần phải chọn lọc với các website nước ngoài.

- Nhược điểm: là các website không thuần Việt sẽ khó có thứ hạng cao cũng như cạnh tranh được với các website thuần Việt. 

* Phải làm gì để tốt nhất nếu hiện tượng này là mặc định từ nay về sau:
- Thiết lập website thuần Việt (tên miền .vn, đặt hosting, server tại Việt Nam)
- Kiểm tra và tối ưu hóa lại các kết quả tốt trên google.com mà chưa tốt trên google.com.vn
- Quan tâm hơn nữa đến content, SEO nếu đang kinh doanh các sản phẩm mặt hàng mang thương hiệu nước ngoài.

Trên đây là góc nhìn của tác giả về vấn đề google.com mặc định chuyển qua google.com.vn tại Việt Nam, nếu có ý kiến khác vui lòng comment để mình bổ sung.


Chia Sẻ Bài Viết

Bài Viết Liên Quan

Bài Trước
« Prev Post
Bài Sau
Next Post »