Hướng dẫn viết Content chuẩn SEO vừa lòng Google

Johnny Nguyen
0
Người ta hay nói "Content Is King" có nghĩa "nội dung là VUA", câu này hoàn toàn đúng. Viết nội dung (Content) là một phần hết sức quan trọng trong SEO Onpage, chỉ cần nội dung tốt và chuẩn SEO thì thứ hạng từ khóa sẽ được cải thiện ngay. Vậy làm sao để viết Content chuẩn SEO vừa lòng bác "Gồ"? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước cơ bản viết một bài viết chuẩn SEO.
viet content the nao la chuan seo
Viết Content thế nào là chuẩn SEO?
* Lưu ý: Trước khi viết nội dung ta cần xác định từ khóa (keyword) hay đúng hơn là nội dung chính cần hướng tới trong bài viết.

* Viết một bài viết chuẩn SEO hợp google yêu cầu phải có 4 phần:
1. Tiêu đề: Ngắn gọn có chứa từ khóa chính (từ khóa chính viết càng ở đầu càng tốt).

2. Mô tả (3 dòng đầu của bài viết): Đây là đoạn giới thiệu của mình về bài viết nên tập trung vào ý chính và có chứa từ khóa (lặp lại từ khóa 2 lần thì càng tốt, cái này tùy vào người viết nhưng tránh lạm dụng làm câu văn không trôi chảy)

3. Thân bài: Phần này thì anh em tự xử, mỗi đoạn (paragraph) nên có từ khóa liên quan đến nội dung chính của bài viết.

4. Kết luận: Rút ra kết luận (lặp lại từ khóa thêm lần nữa)

* Chốt lại: ở trên là những bước đơn giản để cho bài viết của mình dễ tiếp cận với google hơn, nên anh em chú ý các phần đó. Còn lại mình tùy ý viết để người dùng dễ hiểu chứ không cần rập khuôn.

P.s: Từ khóa chính là từ khóa mà mình muốn khi người ta search trên google sẽ ra bài viết của mình.

* Về chèn link trong bài viết (3 phần không thể thiếu trong 1 bài viết):

1. Chèn link nội về chính bài viết đó (mục đích hỗ trợ SEO cho bài viết của mình): Sau khi đăng bài mình sẽ có được link của bài viết, copy link đó và quay lại sửa bài viết chèn link đó vào trong bài viết (chèn link dưới cụm từ khóa chủ đề của bài viết).Chèn link nội dưới cụm từ thể hiện chủ đề bài viết​


Ví dụ trong bài mẫu thì link này được chèn dưới:"mua xe máy dưới 30 triệu tiết kiệm xăng"

2. Chèn link về danh mục chính hoặc tag chính của 5giay:
- Danh mục chính của xe máy là box mua bán xe máy, danh mục chính của laptop là box mua bán laptop....

- Tag chính: là sản phẩm hoặc dòng sản phẩm chính của bài viết.Link trỏ về danh mục chính hoặc tag chính​


Ví dụ trong bài mẫu ở cuối bài có đặt link về box mua bán xe máy với từ khóa là "Mua xe máy"

3. Chèn link về các sản phẩm:
Mục đích chính để SEO cho 5giay hiện nay là mua bán các sản phẩm nên từ khóa SEO tập trung vào các sản phẩm, do đó cần chèn link về tag sản phẩm mua bán như hôm bữa a Huy đã nói thay vì tag ngay trong bài viết của mình.


Chèn link về các TAG sản phẩm trên 5giay​


Ví dụ trong bài mẫu có 5 loại xe thì chèn link về tags sản phẩm đã có trên 5giay. (Để ý thấy 5 loại xe đều có link nhưng không phải là tag trong bài viết nha!)

* Về bài viết theo định dạng chuẩn:

- Bài viết copy ở nguồn khác về sẽ có định dạng khác nhau nên trước tiên mình sẽ xóa hết định dạng (Ctrl + A rồi bấm vào biểu tượng xóa font), gỡ link ẩn (Ctrl + A bấm vào biểu tượng xóa link).

- Sau đó mình sẽ định dạng lại, gói gọn trong các thao tác: bôi đen (đối với từ khóa chính), in nghiêng (đoạn mô tả dưới hình ảnh), canh lề phải (khi ghi nguồn). Hình ảnh thì mặc định là canh giữa cho có thẩm mỹ.

Với những bước cơ bản ở trên, các bạn đã có một bài viết chuẩn SEO và dễ dàng lên top google, lưu ý không nên chèn từ khóa một cách cứng nhắc, hãy chèn từ khóa thật tự nhiên vào câu văn của bạn để vừa tốt cho google vừa không làm người đọc khó chịu. Chúc các bạn thành công!

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)