CASE STUDY: Spa chuyển mình như thế nào trong mùa dịch COVID?

Johnny Nguyen
0
Một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi Covid “ghé thăm” là ngành làm đẹp, spa. Thế nhưng có doanh nghiệp đã không chịu “đầu hàng số phận” một cách dễ dàng đến vậy! Họ đã chuyển mình một cách cực kì hiệu quả!Điều gì đã khiến các spa, tiệm thẩm mỹ ế ẩm? Không chỉ vì chính sách của Nhà nước, mà còn do tâm lý e ngại của khách hàng. Họ e ngại đến những địa điểm đồng người và tiếp xúc gần dễ có nguy cơ lây nhiễm.
Họ đã chuyển mình như thế nào?
Để chuyển mình trong thời Covid thì cần phải thay đổi trong 3 linh vực sau: khách hàng, sản phẩm, kênh.
Sau đây là ví dụ của 1 spa
Nếu khách hàng ngại tới spa, họ sẽ tới tận nhà phục vụ khách hàng! Thay vì những máy móc cồng kềnh ở tiệm, họ thay thế bằng những máy móc nhỏ gọn hơn, có thể di chuyển dễ dàng. Khách hàng chỉ cần book lịch hẹn và tận hưởng dịch vụ tại nhà! Ngoài ra các thành viên khác trong nhà cũng có thể sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi! Đó là họ cải tiến sản phẩm, mở rộng đối tượng khách hàng và thay đổi kênh giao hàng.
Mặt khác, họ cũng bắt đầu “tấn công” mạnh mảng social media. Khách hàng lo ngại nguy cơ lây nhiễm từ các nhân viên spa? Lo ngại chính đáng và spa vô cùng thấu hiểu. Không có vấn đề gì! Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Spa công bố quy trình 10 bước bảo đảm an toàn y tế bao gồm kiểm tra sức khỏe nhân viên, đo và công bố thân nhiệt nhân viên mỗi ngày và quy trình kiểm tra y tế cho khách theo chuẩn bệnh viện. Spa tăng cường các các livestream chăm sóc sắc đẹp cùng với các chuyên gia, bác sĩ; kết hợp với các nhãn hàng mỹ phẩm làm những chương trình chuyên sâu về chăm sóc sắc đẹp và bán mỹ phẩm online, tạo thêm dòng doanh thu mới. Đó là họ thêm sản phẩm, thay đổi kênh truyền thông và bán hàng.
Tóm lại, họ đã điều chỉnh trong 3 lĩnh vực khách hàng, sản phẩm, kênh như sau:
👉 Chuyển đổi kênh truyền thông và bán hàng từ offline sang online
👉 Tạo ra kênh giáo hàng mới: giao hàng tận nhà
👉 Mở rộng đối tượng khách hàng gần gũi với khách hàng cũ
👉 Mở rộng sản phẩm bổ sung.
Đặc biệt họ sử dụng chiến lược hệ sinh thái, không còn hoạt động riêng lẻ, mà liên kết cùng nhiều đối tác khác.
Nắm rõ 3 điều trên, họ trở thành người chiến thắng!
Tác giả: Lam Binh Bao
Nguồn: Group Quản Trị và Khởi Nghiệp!
Tags:

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)