Các website giúp đồng bộ giữa các Cloud (googledrive, onedrive, dropbox...)

Johnny Nguyen
0
Danh sách các trang đồng bộ giữa các cloud (Google/OneDrive/Dropbox...)1. multcloud.com, trang này về mặt ý tưởng thì quá tốt. Ý tưởng thôi nhé. Cho phép sync trực tiếp từ cloud sang cloud (có nghĩa là anh em không cần máy tính hay VPS, đặt lệnh trên web là xong, tắt máy, bỏ đi làm việc khác). Thực tế thì không được như thế. Trong 10 năm gần đây, mình đã 3 lần quay lại dùng nó, hy vọng theo thời gian nó sẽ khá hơn. Lý do mình kiên nhẫn với nó như vậy vì ý tưởng của hãng phần mềm này quá tốt, cộng với trong làng sync online có mỗi nó, hỗ trợ hầu hết các cloud.

2. mover.io, trước khi MS chưa mua lại trang này, trang này là đối trọng của multcloud, thậm chí có phần ổn định hơn. Sau khi MS mua lại thì trang này coi như phế đi 1/2 công lực. Giờ chỉ phục vụ xung quanh Onedrive (chuyển dữ liệu giữa các Onedrive và từ các cloud khác về Onedrive, chiều ngược lại không có). Thằng này có hai ưu điểm rõ nét: thứ nhất là transfer trực tiếp từ cloud to cloud (giống số 1), thứ hai là tốc độ thực sự tốt (server do Microsoft đầu tư).

3. unifidrive.com, transfer dữ liệu giữa các cloud, hợp nhất các cloud thành một cloud lớn hơn, đến từ còm của bạn Phạm Tuấn

4. Air Explorer: thằng này là phần mềm, không phải là dịch vụ như 1 và 2, cho phép copy/đồng bộ offline, có nghĩa là nếu copy/đồng bộ giữa hai cloud, nó phải tải dữ liệu xuống máy tính của bạn rồi sau đó úp lên cloud còn lại. Như thế, tốc độ phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền Internet mà bạn đang dùng, vì thế nhiều bạn dùng nó trên VPS đi thuê để tận dụng đường truyền Internet mạnh mẽ tại các trung tâm dữ liệu. Tin vui là có tút để lấy key vĩnh viễn cho phần mềm này, khiến nó biến thành lựa chọn số 1 hiện nay.

5. Air Cluster: hợp nhất các cloud thành một cloud lớn hơn.

6. Goodsync: phàn mềm này bên khối chuyên nghiệp dùng nhiều hơn. Mình dùng nó cho các khách hàng doanh nghiệp, thằng này có tính năng block-level copy cho phép tăng tốc sync, copy lên cả trăm lần. Tất nhiên, điều kiện để sử dụng block-level copy cũng khá là hà khắc, nhưng một khi cài đặt thành công thì tiết kiệm băng thông và thời gian rất lớn. Nhất là cách đây 10 năm, khi đường truyền internet còn khiêm tốn.

7. Cloudsync trên Synology NAS: nhanh, đơn giản, hỗ trợ rất nhiều cloud

8. Rclone

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)